Tin tức

Tuyên truyền, phổ biến, trang bị kiến thức an toàn phòng cháy chữa cháy trong trường học

Tuyên truyền, phổ biến, trang bị kiến thức an toàn phòng cháy chữa cháy trong trường học

09/11/2023

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an Thành phố Hà Nội đã cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về nguyên nhân xảy ra cháy, các cách xử lí khi xảy ra đám cháy, cách sử dụng bình cứu hỏa, cách thoát nạn khi xảy ra cháy và cách dập tắt đám cháy.

Trong thời gian vừa qua, trên cả nước nói chung và địa bàn Hà Nội nói riêng, số vụ cháy xảy ra liên tiếp, gây những thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cháy nổ và một trong số đó là sự chủ quan, thiếu hiểu biết, thiếu kĩ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy của người dân.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, vào tiết chào cờ, sáng thứ hai đầu tuần, trường THCS& THPT Lý Thái Tổ phối hợp cùng với Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 4- Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an Thành phố Hà Nội  tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền, phổ biến, trang bị kiến thức an toàn phòng cháy chữa cháy trong nhà trường” cho toàn thể học sinh và cán bộ, nhân viên và giáo viên. Buổi ngoại khóa có sự tham dự của Trung tá Vũ Hoài Nam, đội trưởng Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 4- Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an Thành phố Hà Nội.

Với cách thuyết trình rõ ràng, khoa học, lôi cuốn, dễ hiểu và không kém phần hóm hỉnh, Thượng úy Trần Tiến Duy- Cán bộ Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 4- Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an Thành phố Hà Nội đã cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về nguyên nhân xảy ra cháy, các cách xử lí khi xảy ra đám cháy, cách sử dụng bình cứu hỏa, cách thoát nạn khi xảy ra cháy và cách dập tắt đám cháy.

Cách di chuyển ra khỏi đám cháy

Không những vậy, sau phần lí thuyết, bằng cách tạo ra những tình huống giả định, các đồng chí cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hướng dẫn học sinh tập dượt các cách di chuyển, thoát khỏi đám cháy; cách cứu người bị nạn do ngạt khói; cách phân biệt và sử dụng bình cứu hỏa đúng cách.

Cách phân biệt bình bọt và bình khí

Cách phân biệt bình bọt và bình khí

Cô Hoàng Thị Phương Thanh thực hành dập tắt đám cháy

Học sinh thực hành dập tắt đám cháy

Mặc dù chỉ diễn ra trong vào hơn một giờ đồng hồ nhưng buổi ngoại khóa đã giúp học sinh trang bị thêm kĩ năng và kinh nghiệm để ứng phó trước các tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống; để từ đó giảm thiểu, tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra.