Ươm mầm khát vọng, dựng xây ước mơ

21/11/2023

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc ta. Nghề dạy học là “Nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Người thầy được ví như những người lái đò ngày đêm cần mẫn chở con thuyền tri thức, đưa mỗi lứa học trò đến bến bờ thành công.

Và cũng bởi vậy, buổi Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chủ đề “Ươm mầm khát vọng, dựng xây ước mơ” chính là sự tri ân sâu sắc nhất, là tình cảm yêu thương, trân trọng mà học sinh trường THCS& THPT Lý Thái Tổ muốn gửi tới các thầy, cô.

Hiện tại được xây đắp nên từ quá khứ. Ngôi trường Lý Thái Tổ có được như ngày hôm nay là nhờ sự tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ Ban giám hiệu đầu tiên; của những cán bộ, giáo viên lớp đầu đã cống hiến hết mình vun đắp cho ngôi trường. Trong buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã trao tặng những bó hoa tươi thắm như lời tri ân gửi tới các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu- những người đặt nền móng đầu tiên cho ngôi trường.

Nhà trường đã trao tặng những bó hoa tươi thắm như lời tri ân gửi tới các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu

Cũng ở buổi lễ, ta còn được chứng kiến tài năng của các thầy, cô giáo và học sinh với những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đây là tình cảm yêu thương và trân trọng mà các học sinh dành cho thầy, cô nhân ngày lễ trọng đại này. Mở đầu là tiết mục hợp ca “Chắp cánh ước mơ- Vươn cao Việt Nam- Việt Nam trong tôi” của cô, trò học sinh khối 6. Để có được một tiết mục công phu và đặc sắc như vậy trên sân khấu là những buổi trưa miệt mài của các em học sinh và các cô giáo chủ nhiệm khối 6.

Cả cuộc đời, thầy, cô là người ươm những mầm xanh. Tại ngôi trường này, những ước mơ của học trò được hình thành và vun đắp. Mọi thứ dù có đổi thay nhưng chắc chắn những tình cảm đẹp mà thầy cô trao gửi cho chúng ta sẽ còn mãi. Đây sẽ là hành trang để chúng ta vững bước trên con đường học tập và trở thành những con người có ích. Đó là những tâm sự mà học sinh lớp 12 muốn gửi gắm qua bài hát “Ước mơ xanh” và “Cô tuyệt vời nhất”.

Thầy, cô đã chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã cho bao thế hệ học trò những giấc mơ về sự thành đạt và cả niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Nơi đây sẽ là quãng thanh xuân tươi đẹp trong hành trình trưởng thành của các thế hệ học sinh. Với tiết mục múa “Lời thầy cô+ Người gieo mầm xanh”, đó như lời cảm ơn chân thành nhất mà học sinh khối 11 dành cho thầy, cô.

Kết thúc chương trình là tiết mục đặc biệt với sự tham gia không chỉ của các em học sinh; các thầy, cô giáo mà còn có cả cha mẹ học sinh khối 9- những người đã đồng hành, gửi gắm niềm tin, với bài hát, múa “Cánh cửa diệu kỳ- Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Buổi lễ khép lại với những hình ảnh đẹp; những bó hoa tươi thắm tặng trao; là những lời cảm ơn chân thành; là những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt thân thương, trìu mến….