Vui Tết Trung thu ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ

02/10/2023

Không chỉ tham gia bày biện, trang trí mâm cỗ trung thu, các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Thái Tổ còn được thưởng thức chương trình xiếc đặc sắc do các nghệ sĩ Rạp xiếc Trung ương biểu diễn.

MỪNG tháng Tám, đèn hoa khoe sắc

ĐÓN trăng về, nô nức đoàn viên

TRUNG THU của tuổi thần tiên

LÝ THÁI TỔ đó, một miền yêu thương...

Hình ảnh bài thơ về Tết Trung thu của khối 2

Đó là những câu thơ được treo trang trọng ở mâm cỗ của Khối 2 tham dự Hội thi “Mâm cỗ trăng rằm” trường Tiểu học Lý Thái Tổ. 5 giải Nhất được Ban giám khảo thống nhất cao trao cho cả 5 khối bởi mỗi mâm cỗ đều thể hiện được những nét đặc sắc riêng của lễ hội Trung thu với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Mâm cỗ Trung thu của Khối 1

Tập thể khối Một lựa chọn mâm cỗ với chủ đề “VUI TRUNG THU” với mong muốn chia sẻ thông điệp về sự gắn kết của tập thể khối Một với đại gia đình Lý Thái Tổ. Mâm cỗ với nhiều loại trái cây được cắt tỉa khéo léo là biểu tượng cho một mái ấm yêu thương, đủ đầy và lời chúc một ngày Tết đoàn viên thật vui vẻ và hạnh phúc!

Với chủ đề là: ''MỪNG ĐÓN TRUNG THU LÝ THÁI TỔ”, xuất phát từ tình yêu Trường, yêu lớp, yêu các thầy cô, bạn bè. Mâm cỗ của khối Hai được trình bày và trang trí theo khung cảnh thân thương của làng quê Việt Nam, với hàng dừa cách điệu nghiêng mình che bóng cho các bạn cún bông tinh nghịch, vui đùa trong cái nắng, cái gió của mùa thu sum vầy.

Mâm cỗ Trung thu của Khối 2

Bài thơ về Tết Trung thu của Khối 2

Bên cạnh bài thơ với 4 từ ở đầu mỗi dòng thể hiện tình yêu của chúng em đối với mái trường Lý Thái Tổ, hai bên mâm cỗ là 2 chú Sư tử sặc sỡ cách điệu với 2 câu đối thể hiện chủ đề của năm học 2023-2024:

"HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG KHIÊM NHƯỜNG,

TIỀM NĂNG KHAI MỞ SÁNG ĐƯỜNG TƯƠNG LAI".

Đó cũng chính là cũng chính là điều mà các bạn nhỏ Lý Thái Tổ luôn tâm niệm trong việc học tập và rèn luyện: Tự giác, chủ động trong học tập, thay đổi để hướng tới tương lai.

Thu đã về trong cái háo hức của các bạn nhỏ, trong niềm vui đoàn viên với mâm cỗ trông trăng mang đầy ý nghĩa sẽ mãi là kỉ niệm đẹp của tuổi thơ. Chính vì vậy, các bạn nhỏ khối Ba lấy ý tưởng mâm cỗ là ‘MÙA THU TÌNH BẠN”.

Mâm cỗ Trung thu của Khối 3

Vui Tết trung thu của các bạn thiếu nhi thì không thể thiếu những đồ chơi tạo nên tiếng cười rộn ràng, trong trẻo: “Nào tò he nhiều màu sắc, nào trống bỏi nổ ròn tan, đây mặt nạ giấy bồi đố biết ai với ai, kia lân múa uốn lượn đặc sắc”.

Ngoài bánh trung thu, mâm cỗ trở nên sinh động nhờ những con giống được tỉa từ các loại củ quả các bé tự chuẩn bị. Mâm quả có đủ màu sắc đỏ – vàng – xanh. Và đặc biệt là hương vị cốm – món quà đặc biệt của người Hà Nội đến từ những bông lúa non, thơm mùi đồng nội.

Mâm cỗ Trung thu của Khối 4

Mâm cỗ Trung thu của khối Bốn có chủ đề là “TRĂNG THU” với những món quà mang đậm hương vị quê hương. Hình ảnh chú công xòe đuôi, thể hiện ý tưởng vươn cao, bay xa tầm vóc trí tuệ Việt Nam. Mâm cỗ với đủ các loại quả, thứ quà thanh cao của người Việt. Các bạn nhỏ thích bày biện những đồ chơi dân gian xung quanh mâm cỗ thể hiện truyền thống văn hóa và tấm lòng nhân hậu của người Việt Nam. Qua mâm cỗ trông trăng này, học sinh khối Bốn muốn lan tỏa thông điệp “hãy luôn đoàn kết, sẻ chia và yêu thương nhau bạn nhé”.

Mâm cỗ Trung thu của khối 5

Hòa vào dòng không khí nô nức này, khối Năm đã trang trí góc trung thu với chủ đề “SOI BƯỚC EM ĐI”. Mâm cỗ có hoa, quả, cốm, chuối và bánh trung thu với trung tâm là quả dưa hấu được cắt tỉa thành hình những bông hoa, tượng trưng cho các cô giáo của chúng em – là những người gieo mầm, chăm sóc nuôi dưỡng những hạt giống tâm hồn, để những hạt mầm của đạo đức, nhân cách, tri thức, sự tể tế,…luôn tỏa sáng. Những hạt mầm đó chính là các con học sinh. Qua mâm cỗ, các bạn học sinh muốn bày lòng biết sâu sắc nhất tới tất cả các thầy giáo, cô giáo đã giảng dạy cho mình những điều hay lẽ phải. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu vô bờ bến của các thầy cô giáo và ba mẹ đã dành cho các con. Và góc mùa thu Hà Nội với hoa cúc vàng tươi, một chút cốm và chuối – món ăn rất đặc trưng mỗi khi thu về.

Xung quanh mâm cỗ là hình các con vật tượng trưng cho học sinh từ khắp nơi đã tụ họp về ngôi nhà Tiểu học Lý Thái Tổ, luôn đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

Đặc biệt trên mâm cỗ có bánh nướng và bánh dẻo hình cá chép. Hai chú cá chép to với nhiệm vụ dẫn bước. 8 chú các chép nhỏ là 8 tập thể lớp 5. Với mong muốn năm nay là năm cuối cấp tất cả chúng em đều “ Vượt vũ môn” thành công, rực rỡ!

Các mâm cỗ thật đẹp và mang đến những ý nghĩa tuyệt vời phải không các bạn!

Chúc cho các con thân yêu của Tiểu học Lý Thái Tổ có một mùa Trung thu thật vui vẻ và hạnh phúc!

Hãy cùng ngắm những hình ảnh trong buổi biểu diễn chương trình xiếc vô cùng đặc sắc tại trường tiểu học Lý Thái Tổ nhé!

Học sinh biểu diễn văn nghệ mừng Tết Trung thu

Các nghệ sĩ biểu diễn xiếc tại trường

Học sinh được giao lưu, thử làm nghệ sĩ biểu diễn xiếc