Xúc động chương trình nghệ thuật sân khấu hóa "Hà Nội - Những mốc son lịch sử"

10/10/2024

Sáng nay (10/10/2024), chương trình sân khấu hóa "Hà Nội - Những mốc son lịch sử" do các con học sinh Trường Tiểu học Lý Thái Tổ biểu diễn đã mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khó tả.

Sáng nay, chương trình sân khấu hóa "Hà Nội - Những mốc son lịch sử" do các con học sinh Trường Tiểu học Lý Thái Tổ biểu diễn đã mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khó tả. Chương trình là một phần của chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, tái hiện những khoảnh khắc lịch sử hào hùng của Hà Nội qua từng giai đoạn.

Chương trình sân khấu hóa chào mừng 70 năm ngày giải phóng Thủ đô

Cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương chia sẻ về ý nghĩa của chương trình

Các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, từ những bài hát ca ngợi Hà Nội đến những màn sân khấu hóa tái hiện cuộc chiến đấu anh dũng của nhân dân Thủ đô, tái thiết cuộc sống sau giải phóng… Tất cả như hòa quyện với nhau, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc về lịch sử và văn hóa của Hà Nội.

Màn sân khấu hóa "Hà Nội - Những mốc son lịch sử"

Quân dân Thủ đô một lòng kháng chiến chống Pháp

Dưới sự lãnh đạo cảu Đảng Cộng sản Việt Nam, Thủ đô Hà Nội được giải phóng

Màn tái thiết Thủ đô sau kháng chiến

Những tràng pháo tay không ngớt, những ánh mắt long lanh nhìn lên sân khấu đã minh chứng cho sự thành công của chương trình, cũng như sự nỗ lực không ngừng của thầy cô và các em học sinh trong quá trình tập luyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng 70 năm giải phóng Thủ đô

Nhìn các con học sinh nhỏ tuổi đứng trên sân khấu, thể hiện sự tự tin và niềm tự hào lịch sử của thành phố, trong lòng mỗi khán giả không khỏi dâng lên niềm xúc động mạnh mẽ. Sự ngây thơ trong từng nụ cười, ánh mắt lấp lánh niềm vui và tinh thần quyết tâm của các em khi tái hiện lại những mốc son lịch sử không chỉ làm sống lại ký ức của Hà Nội mà còn thổi vào đó niềm tự hào dân tộc cháy bỏng.

Chương trình không chỉ là một hoạt động nghệ thuật đơn thuần mà còn là một bài học lịch sử sống động, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về quá khứ hào hùng của Thủ đô, từ đó thêm yêu và tự hào về quê hương mình. Hơn hết, đó còn là thông điệp về sự tiếp nối truyền thống, lòng biết ơn và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử của Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Cũng trong chương trình sáng nay, thầy trò trường Tiểu học đã tham gia triển lãm tranh với chủ đề về “Hà Nội trong mắt em". Những bức tranh về Hà Nội qua những nét vẽ của học sinh tiểu học thường mang đến cảm giác gần gũi, trong sáng và đầy màu sắc với những hình ảnh giản dị nhưng lại rất chân thực như Hồ Gươm với Tháp Rùa, những con phố cổ, hay những gánh hàng rong, tà áo dài... và cả ngôi trường Lý Thái Tổ thân yêu.

Triển lãm tranh "Hà Nội trong mắt em"

Mỗi bức vẽ của các con không chỉ là tái hiện vẻ đẹp của Hà Nội mà còn chứa đựng những cảm xúc hồn nhiên, trong trẻo và tình yêu đối với quê hương, đất nước.

Ban tổ chức trao giải cho HS đạt giải Nhất vẽ tranh "Hà Nội trong mắt em"

Ban tổ chức trao giải cho HS đạt giải Nhì vẽ tranh "Hà Nội trong mắt em"

Ban tổ chức trao giải cho HS đạt giải Ba vẽ tranh "Hà Nội trong mắt em"