I. TRƯỜNG MẦM NON LÝ THÁI TỔ 2

Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 nằm trong Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ do Tổng Công ty CP Vinaconex đầu tư xây dựng với diện tích 11.000m2. Trường có 02 cơ sở tại Phố Nguyễn Thị Thập và Phố Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, được xây dựng và thiết kế trong một không gian lý tưởng, tập hợp các yếu tố sạch - đẹp và an toàn trong Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

Trường bao gồm hai cơ sở:

► Cơ sở 1: Số 2, phố Nguyễn Thị Thập, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy.

► Cơ sở 2: Ngõ 23, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy.

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư đồng bộ và hiện đại với khung cảnh sư phạm xanh- sạch- đẹp- an toàn trong khuôn viên rộng thoáng.

Trường có khoảng sân vườn rộng rãi, đồi cỏ đẹp, vườn cây trĩu quả và khu không gian sáng tạo cho trẻ thỏa sức trải nghiệm. Đặc biệt, với khu vận động liên hoàn ngoài trời nhập khẩu từ Đan Mạch là không gian tuyệt vời để trẻ vui chơi và hoạt động mỗi giờ.

Tại hai cơ sở, các lớp học được trang bị đầy đủ đồ dùng đồ chơi và các trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động học tập và vui chơi của cô và trẻ theo từng lứa tuổi đảm bảo sự phát triển tối ưu về mặt thể chất và tinh thần cho từng cá nhân trẻ. Các thiết bị điện tử hiện đại như hệ thống máy vi tính, máy chiếu Projector, Smart Tivi, Bảng tương tác thông minh được trang bị cho từng cơ sở và cho mỗi lớp.

Hệ thống bếp ăn được trang bị các đồ dùng, thiết bị hiện đại, đồng bộ 100% bằng Inox tiêu chuẩn để phục vụ các bữa ăn hàng ngày của cô và trẻ. Hai bếp ăn của trường luôn đạt bếp Vệ sinh an toàn thực phẩm do Trung tâm Y tế quận cấp giấy chứng nhận.

Bắt đầu từ học kỳ II năm học 2022- 2023, Nhà trường được đầu tư cải tạo toàn bộ cơ sở vật chất trong và ngoài lớp học tại tất cả các tòa nhà. Với sự đầu tư đồng bộ và hiện đại, các lớp học như được khoác trên mình chiếc áo mới, các con học sinh rất hào hứng khi được học trong không gian khang trang, hiện đại.

II. TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THÁI TỔ

Với tổng diện tích lên đến 8.000m2, Trường được Tổng Công ty CP Vinaconex đầu tư xây dựng với cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại. Tất cả đều nhằm mục tiêu tạo ra sự hứng khởi, sáng tạo cho học sinh trong học tập và trải nghiệm tại trường.

Quang cảnh trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Các lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện phục vụ việc dạy và học theo phương pháp hiện đại như: màn hình tương tác, máy chiếu, máy đa vật thể…. Không gian lớp học thường không cố định mà có thể thay đổi theo nhu cầu, mục đích buổi học và phù hợp cho mục tiêu “Lấy học sinh làm trung tâm”.

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện dạy và học

Lớp học được trang bị đầy đủ phương tiện dạy và học

Lớp học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài chỉ từ 15-18 học sinh

Ngoài ra, nhà trường có các phòng chức năng như thư viện truyền thống với hàng nghìn đầu sách và thư viện ngoài trời rộng gần 400m2 là nơi các con có thể vui chơi, tham gia các trò chơi truyền thống, khám phá tri thức trong không gian rộng thoáng, mát mẻ dưới bóng cây xanh.

Thư viện nhà trường có hàng nghìn đầu sách

Thư viện sách ngoài trường là không gian để học sinh thoải mái đọc sách và chơi các trò chơi dân gian

Thư viện sách ngoài trường là không gian để học sinh thoải mái đọc sách và chơi các trò chơi dân gian

Hai phòng tin học với gần 100 máy tính là nơi học sinh được tiếp cận kiến thức công nghệ nền tảng: Tin học ứng dụng, Khoa học máy tính…

Hai phòng với gần 100 máy tính để học sinh học tập môn tin học

Khu vực bán trú với Bếp ăn 1 chiều, nguyên liệu được kiểm định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cần thiết cho mỗi bữa ăn của học sinh tại trường.

Khu vực thể chất trang bị đồng bộ giúp học sinh có thể rèn luyện nâng cao thể chất chuyên sâu hơn so với các giờ học thể dục thông thường. Sân trường rộng rãi, thoáng đãng và khu vực sân bóng đá là nơi học sinh trường tiểu học Lý Thái Tổ thích thú lựa chọn sau những giờ học tập trên trường để rèn luyện sức khỏe và kết nối bạn bè thông qua các hoạt động thể thao sôi nổi và lành mạnh.

 

II. TRƯỜNG THCS-THPT LÝ THÁI TỔ

Trường THCS&THPT được xây dựng khang trang trên diện tích 8.000m2. 

 

Tổng quan trường THCS&THPT Lý Thái Tổ 

 Trường có 51 lớp học, 100% Các phòng học có thiết bị dạy học hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy chuẩn 4.0 … 

 

 

Phòng tin học 

 

Mô hình đồ dùng học tập tự làm 

Bếp ăn một chiều đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.  

 

 

 

Phòng ngủ bán trú Nam, nữ riêng biệt 100% có máy điều hoà.  

 

 

Phòng thể chất, sân bóng rổ, sân bóng đá cỏ nhân tạo văn minh hiện đại là địa chỉ để học sinh tham gia các câu lạc bộ thể thao rèn luyện sức khoẻ.  

 

Nhà trường có 02 sân bóng rổ 

 

 

01 Sân bóng đá  

 

 

02 Sân cầu lông 

 

Nhà trường tổ chức xe BUS đưa đón HS đi học tại các quận nội thành đảm bảo vừa an toàn vừa thuận lợi cho học sinh và phụ huynh học sinh.